Sorry, JavaScript must be enabled.
Change your browser options, then try again.

Điện Công nghiệp

12
" alt="Giáo trình Động cơ điện xoay chiều không đồng bộ ba pha">  
Giáo trình Động cơ điện xoay chiều không đồng bộ ba pha

Tài liệu này thuộc loại sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dùng nguyên bản hoặc trích dùng cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc xử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm.

" alt="Giáo trình hệ thống tự động điều khiển, giám sát và bảo vệ dân dụng">  
Giáo trình hệ thống tự động điều khiển, giám sát và bảo vệ dân dụng

Tài liệu này thuộc loại sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dùng nguyên bản hoặc trích dùng cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. Hệ thống tự động điều khiển, giám sát và bảo vệ dân dụng là một mô đun chuyên môn với thời lượng giảng dạy là 160 tiết (30 tiết lý thuyết và 130 tiết thực hành), giảng dạy cho hệ cao đẳng nghề điện dân dụng; tuy nhiên nội dung được trình bày trong giáo trình này cũng là một tài liệu tham khảo tốt cho nghề điện công nghiệp. Với mục tiêu hình thành năng lực thực hiện, các bài và các tiêu đề và tiểu tiêu đề có phần kiến thức hợp lý, ít diễn giải các công thức, tập trung cho phần thực hành. Phần thực hành đuợc gắn kết để giảng dạy ngay trong từng tiêu đề, tạo cơ sở cho giảng dạy theo phương pháp tích hợp. Kiến thức và thực hành được trình bày từ dễ đến khó, từ các hệ thống thành phần đến tích hợp thành một mạng truyền thông quản lý ngôi nhà thông minh. Nội dung mô đun “Hệ thống tự động điều khiển, giám sát và bảo vệ dân dụng ” được trình bày trong 9 bài: Bài 1: Bài mở đầu; Bài 2: Hệ thống chiếu sáng; Bài 3: Hệ thống điều hòa không khí; Bài 4: Hệ thông âm thanh và hình ảnh đa vùng; Bài 5: Hệ thống giám sát và an ninh; Bài 6: Hệ thống truyền thông và liên lạc; Bài 7: Hệ thống phòng cháy và chữa cháy; Bài 8: Hệ thống bơm và tưới nước tự động; Bài 9: Mạng truyền thông quản lý ngôi nhà thông minh. Mô đun này được bố trí học sau tất cả các môn cơ sở và chuyên môn để HSSV đã có kiến thức cần thiết để tiếp thu mô đun này và chuẩn bị cho thực tập tốt nghiệp. Mặc dù đã cố gắng để hoàn thiện giáo trình với mục tiêu hình thành năng lực thực hiện cho người học, song chắc chắn còn rất nhiều hạn chế về nội dung, bố cục và biên soạn. Tác giả rất mong nhận được những đóng góp của các đồng nghiệp, các doanh nhân, của các em HSSV để chỉnh lý. Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề Bách Nghệ Hải Phòng Khoa Điện – Điện tử Số 196/143 Đường Trường Chinh – Quận Kiến An - TP Hải Phòng Email: phamngoctiep@gmail.com

" alt="Giáo trình thiết bị tự động điều khiển dân dụng">  
Giáo trình thiết bị tự động điều khiển dân dụng
" alt="Giáo trình Kỹ thuật điện tử">  
Giáo trình Kỹ thuật điện tử

Tài liệu này thuộc sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dung nguyên bản hoặc trích dung cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. Nội dung giáo trình biên soạn theo tính chất của môn học trong chương trình đào tạo nhưng cũng hướng tới các bài tập thực hành của từng chương nằm giúp cho sinh viên có được những kỹ năng về nhận dạng linh kiện, xác định được các thông số cơ bản của linh kiện và bước đầu có thể kiểm tra được chất lượng các linh kiện điện tử thông dụng được sử dụng trong các thiết bị của nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Nội dung của giáo trình có những phần viết mở rộng kiến thức nhằm giúp người học có thể tự mình nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Giáo trình được biên soạn theo chương trình đào tạo có mã số ĐLCS08 với thời lượng đào tạo là 60 giờ giảng dạy gồm các nội dung cơ bản sau: Chương 1. Các linh kiện điện tử thụ động cơ bản và ứng dụng. Chương 2. Linh kiện điện tử bán dẫn rời rạc và ứng dụng. Chương 3. Linh kiện điện tử bán dẫn tổ hợp (IC) và ứng dụng. Tuy tác giả đã có nhiều cố gắng khi biên soạn cho phù hợp với thời lượng của môn học và cho đối tượng của sinh viên không chuyên nghành điện tử, nhưng giáo trình không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong các thầy, cô giáo, bạn đọc góp ý để những giáo trình được biên soạn tiếp hoặc giáo trình này có sự tái bản, bổ xung sau này có được chất lượng cao hơn. Xin chân thành cám ơn.

" alt="Giáo trình Bơm – Quạt – Máy nén">  
Giáo trình Bơm – Quạt – Máy nén

Tài liệu này thuộc loại sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể đƣợc phép dùng nguyên bản hoặc trích dùng cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. Bơm - Quạt - Máy nén là các thiết bị quan trọng đƣợc sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp, đặc biệt trong ngành kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí. Giáo trình này đƣợc biên soạn nhằm cung cấp cho học sinhcác kiến thức cơ bản về lý thuyết cũng nhƣ thực hành Bơm - quạt - máy nén. Giáo trình gồm 5 chƣơng đề cập đến lý thuyết cơ bản về bơm, quạt, máy nén và các thao tác thực hành về lắp ráp, bảo dƣỡng, sửa chữa. Giáo trình lần đầu tiên đƣợc biên soạn nên không tránh khỏi sai sót, rất mong nhận đƣợc ý kiến đóng góp của quý bạn đọc. Xin trân trọng cám ơn.

" alt="Giáo trình kỹ thuật điện – điện tử">  
Giáo trình kỹ thuật điện – điện tử

Trong những thập niên gần đây sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật đã làm cho các ngành Kỹ thuật Máy tính, Cơ khí, Ô tô có sự tiến bộ vƣợt bậc. Chính vì vậy, để đáp ứng kịp thời với sự phát triển đó, chất lƣợng đào tạo nghề trong các trƣờng dạy nghề ngày càng đƣợc nâng cao và nhận đƣợc sự quan tâm của xã hội. “Sản phẩm” của các trƣờng nghề là các ngƣời thợ không chỉ thành thạo trong các thao tác nghề nghiệp, có tác phong công nghiệp, mà còn có sự hiểu biết về chuyên môn kỹ thuật nhằm phục vụ cho công việc chuyên môn, đóng góp cho sự phát triển của khoa học công nghệ. Giáo trình Kỹ thuật Điện - Điện tử đề cập đến những vấn đề cơ bản thuộc lĩnh vực điện - điện tử và là cơ sở của các ngành Cơ khí, Ô tô, Kỹ thuật máy tính. Trên cơ sở chƣơng trình khung đào tạo và đƣợc sự ủy nhiệm của Hiệu trƣởng trƣờng Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đồng Nai, tập thể giáo viên khoa Điện - Điện Lạnh thực hiện biên soạn giáo trình này nhằm phục vụ cho công tác dạy nghề. Tài liệu này đƣợc biên soạn theo từng mô đun thuộc hệ thống mô đun của chƣơng trình. Tài liệu đƣợc dùng để đào tạo cơ bản về Điện và Điện tử cho các ngành Kỹ thuật máy tính, Cơ khí, Ô tô ở cấp độ trung cấp nghề và đƣợc làm giáo trình cho học viên trong các khóa đào tạo. Tài liệu cũng có thể đƣợc sử dụng cho đào tạo ngắn hạn hoặc cho các công nhân kỹ thuật dùng để tham khảo. Giáo trình đƣợc biên soạn dựa trên sự tham khảo, chọn lọc một số tài liệu kỹ thuật điện - điện tử, kinh nghiệm giảng dạy và trao đổi thực tế với một số đồng nghiệp. Trong quá trình biên soạn, vì thời gian và tài liệu bị hạn chế nên không tránh khỏi những thiếu sót, sơ suất, mong các bạn đồng nghiệp và độc giả đóng góp ý kiến để cải tiến trong các lần biên soạn sau.

" alt="Tiếng anh chuyên ngành điện tử viễn thông">  
Tiếng anh chuyên ngành điện tử viễn thông

Các đơn vị liên kết