Sorry, JavaScript must be enabled.
Change your browser options, then try again.

KTML & ĐH không khí

12
" alt="Giáo Trình Lắp Đặt Máy Điều Hòa Không Khí Cục Bộ (Sơ Cấp)">  
Giáo Trình Lắp Đặt Máy Điều Hòa Không Khí Cục Bộ (Sơ Cấp)

Để nhầm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng các yêu cầu thi công lắp đặt, kiểm tra và vận hành các hệ thống điều hòa không khí cục bộ tại các doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời nhằm đáp ứng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí của Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai. Tác giả đã biên soạn giáo trình Lắp đặt máy điều hòa không khí cục bộ gồm 05 bài với cấu tr c và nội dung như sau: Bài 1: Lắp đặt máy điều hòa không khí loại 2 khối treo tường Bài 2: Lắp đặt máy điều hòa không khí loại 2 khối áp trần Bài 3: Lắp đặt máy điều hòa không khí loại 2 khối âm trần Bài 4: Lắp đặt máy điều hòa không khí loại 2 khối tủ đứng đặt sàn Bài 5: Lắp đặt máy điều hoà không khí Multi split type Giáo trình Lắp đặt máy điều hòa không khí cục bộ được biên soạn phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên và là tài liệu nghiên cứu, học tập của học sinh - sinh viên. Ngoài ra, giáo trình này cũng rất hữu ích cho các cán bộ, kỹ thuật viên muốn tìm hiểu về các hệ thống máy điều hòa không khí cục bộ như: áp trần, âm trần, tủ đứng,... Mặc dù tác giả đã có nhiều cố gắng ong h ng thể tránh hỏi những thiếu sót, rất mong nhận được iến đóng góp của quý thầy, cô, bạn bè đồng nghiệp và bạn đọc để giáo trình đạt chất lượng cao hơn. Trong quá trình biên soạn, tác giả đã tham hảo nhiều tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học, các tài liệu, tiêu chuẩn nước ngoài, tài liệu thi công của các doanh nghiệp để đáp ứng các yêu cầu thực tế đặt ra, nhằm trang bị cho học sinh - sinh viên các kiến thức và năng lực thi công lắp đặt, kiểm tra và vận hành các hệ thống máy điều hòa không khí cục bộ./.

" alt="Giáo Trình Sửa Chữa Thiết Bị Lạnh Dân Dụng (Sơ Cấp)">  
Giáo Trình Sửa Chữa Thiết Bị Lạnh Dân Dụng (Sơ Cấp)

Cùng với công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, kỹ thuật lạnh đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Tủ lạnh, máy lạnh thương nghiệp, công nghiệp lạnh, điều hòa nhiệt độ, công nghệ sấy đã trở nên quen thuộc trong đời sống và sản xuất. Các hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí phục vụ trong đời sống và sản xuất như: chế biến, bảo quản thực phẩm, bia, rượu, điện tử, y tế, thể dục thể thao... đang phát huy tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế, đời sống đi lên. Giáo trình “Sửa chữa thiết bị lạnh dân dụng“ được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, đáp ứng cho các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức cơ bản nhất về sử dụng các khí cụ điện, thiết bị điện, sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh, tủ đông, tủ mát, tủ thương nghiệp, điều hòa hòa không khí. Mặc dù tổ biên soạn đã có nhiều cố g ng xong không thể tránh kh i những thiếu sót, rất mong nhận được kiến đóng góp của qu th y, cô, bạn bè đồng nghiệp và bạn đ c để giáo trình đạt chất lượng cao hơn. Trong quá trình biên soạn, tổ đã tham khảo nhiều tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại h c, các tài liệu, tiêu chuẩn nước ngoài, tài liệu thi công của các doanh nghiệp để đáp ứng các yêu c u thực tế đặt ra, nh m trang bị cho h c sinh - sinh viên các kiến thức và năng lực thi công l p đặt, kiểm tra và vận hành các hệ thống máy điều hòa không khí cục bộ.

" alt="Giáo Trình Kỹ Thuật Hàn Khí (Sơ Cấp)">  
Giáo Trình Kỹ Thuật Hàn Khí (Sơ Cấp)

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của nền khoa học công nghệ trên thế giới, nền kinh tế của nước ta đã có nhiều biến đổi sâu sắc, trình độ khoa học kỹ thuật và công nghệ có nhiều tiến bộ vượt bậc, việc nắm bắt thông tin cũng như ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật ngày càng cao nhằm đáp ứng với những yêu cầu của xã hội. Nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật trực tiếp đáp ứng nhu cầu xã hội, dạy nghề đã có những bước tiến vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Chương trình khung quốc gia nghề Kỹ Thuật máy lạnh và Điều hoà không khí đã được xây dựng trên cơ sở phân tích nghề, phần kỹ thuật nghề được kết cấu theo các môđun. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở dạy nghề trong quá trình thực hiện, việc biên soạn giáo trình kỹ thuật nghề theo theo các môđun đào tạo nghề là cấp thiết hiện nay. Trong quá trình biên soạn giáo trình, tổ biên soạn đã tham khảo rất nhiều các tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học, các tài liệu tác giả khác nhau cả trong và ngoài nước. Tài liệu của các doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu thực tế đề ra, nhằm trang bị cho học sinh – sinh viên các kiến thức và năng lực tính toán gia công đường ống trong hệ thống lạnh. Tổ biên soạn cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai đã tạo điều kiện giúp đỡ tổ biên soạn hoàn thành giáo trình này. Đặc biệt là sự giúp đỡ hỗ trợ nhiệt tình của tập thể giáo viên bộ môn ngành Nhiệt – Điện lạnh của trường cũng như các bạn đồng nghiệp đã nhiệt tình đóng góp ý kiến trong quá trình biên soạn. Mặc dù tổ biên soạn đã có nhiều cố gắng xong không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong được ý kiến đóng góp của quý thầy, cô, đồng nghiệp và bạn đọc để giáo trình đạt chất lượng cao hơn.

" alt="Giáo Trình Kỹ Thuật Điện Cơ Bản (Sơ Cấp)">  
Giáo Trình Kỹ Thuật Điện Cơ Bản (Sơ Cấp)

Giáo trình này được biên soạn nhằm mục đích trang bị cho học sinh – sinh viên những khái niệm về nguồn điện, động cơ điện một chiều, xoay chiều một pha, xoay chiều ba pha và các loại khí cụ điện cơ bản, Giúp cho học viên biết được các phương pháp đo các đại lượng điện trong mạch, Trình bày được quy trình vận hành động cơ điện 1 chiều, xoay chiều một pha và ba pha đúng yêu cầu kỹ thuật. Giáo trình này nhằm trang bị cho học sinh - sinh viên ngành Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí những kiến thức, kỹ năng cần thiết ứng dụng trong thực tế. Ngoài ra, giáo trình này cũng rất hữu ích cho các cán bộ, kỹ thuật viên muốn tìm hiểu về hệ thống máy Điều hòa không khí cục bộ. Trong quá trình biên soạn giáo trình, tổ biên soạn đã tham khảo rất nhiều các tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học, các tài liệu tác giả khác nhau cả trong và ngoài nước. Tài liệu của các doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu thực tế đề ra, nhằm trang bị cho học sinh – sinh viên các kiến thức và năng lực tính toán trong hệ thống lạnh. Tổ biên soạn cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai đã tạo điều kiện giúp đỡ tổ biên soạn hoàn thành giáo trình này. Đặc biệt là sự giúp đỡ hỗ trợ nhiệt tình của tập thể giáo viên bộ môn ngành Nhiệt – Điện lạnh của trường cũng như các bạn đồng nghiệp đã nhiệt tình đóng góp ý kiến trong quá trình biên soạn. Mặc dù tổ biên soạn đã có nhiều cố gắng xong không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong được ý kiến đóng góp của quý thầy, cô, đồng nghiệp và bạn đọc để giáo trình đạt chất lượng cao hơn.

" alt="Giáo Trình An Toàn Và Đo Lường Điện (Sơ Cấp)">  
Giáo Trình An Toàn Và Đo Lường Điện (Sơ Cấp)

Cùng với công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, kỹ thuật lạnh đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.Tủ lạnh, máy lạnh thương nghiệp, công nghiệp, điều hòa nhiệt độ đã trở nên quen thuộc trong đời sống và sản xuất. Các hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí phục vụ trong đời sống và sản xuất như: chế biến, bảo quản thực phẩm, bia, rượu, in ấn, điện tử, thông tin, y tế, thể dục thể thao, du lịch... đang phát huy tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế, đời sống đi lên. Giáo trình An toàn và Đo lường điện được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí đáp ứng cho nhu cầu này trong việc đào tạo nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp. Trong quá trình biên soạn giáo trình, tổ biên soạn đã tham khảo rất nhiều các tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học, các tài liệu tác giả khác nhau cả trong và ngoài nước. Tài liệu của các doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu thực tế đề ra, nhằm trang bị cho học sinh – sinh viên các kiến thức và năng lực tính toán trong hệ thống lạnh. Tổ biên soạn cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai đã tạo điều kiện giúp đỡ tổ biên soạn hoàn thành giáo trình này. Đặc biệt là sự giúp đỡ hỗ trợ nhiệt tình của tập thể giáo viên bộ môn ngành Nhiệt – Điện lạnh của trường cũng như các bạn đồng nghiệp đã nhiệt tình đóng góp ý kiến trong quá trình biên soạn. Mặc dù tổ biên soạn đã có nhiều cố gắng xong không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong được ý kiến đóng góp của quý thầy, cô, đồng nghiệp và bạn đọc để giáo trình đạt chất lượng cao hơn.

" alt="Giáo trình Đo lường điện lạnh">  
Giáo trình Đo lường điện lạnh

Tài liệu này thuộc loại sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể đƣợc phép dùng nguyên bản hoặc trích dùng cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. Môn học Đo lƣờng điện lạnh là môn học về các thiết bị đo lƣờng các thiết bị rất quan trọng đƣợc sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp, đặc biệt trong ngành kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí. Giáo trình này đƣợc biên soạn nhằm cung cấp cho học sinh các kiến thức cơ bản về lý thuyết cũng nhƣ thực hành Đo Lƣờng Điện Lạnh. Giáo trình gồm 60 giờ và 6 bài đề cập đến những thiết bị đo lƣờng nhƣ: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, lƣu lƣợng, các dụng cụ đo điện nhƣ đo Vôn, Ampe, điện trở ..., giúp học sinh nắm rõ lý thuyết và thao tác thực hành chuẩn và chính xác. Xin trân trọng cảm ơn Quý thầy cô trong khoa Điện - Điện lạnh Trƣờng Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đồng Nai đã hỗ trợ để hoàn thành đƣợc quyển giáo trình này. Giáo trình lần đầu tiên đƣợc biên soạn nên không tránh khỏi sai sót, rất mong nhận đƣợc ý kiến đóng góp của quý bạn đọc.

" alt="Giáo trình Hệ thống lạnh dân dụng và thương nghiệp">  
Giáo trình Hệ thống lạnh dân dụng và thương nghiệp

Tài liệu này thuộc loại sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dùng nguyên bản hoặc trích dùng cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. Giáo trình này giới thiệu về các sơ đồ hệ thống lạnh, sơ đồ mạch điện trong thực tế như tủ lạnh, kho lạnh, tủ trữ lạnh, các phương pháp lắp đặt vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa. Giáo trình này nhằm trang bị cho sinh viên ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí những kiến thức, kỹ năng cần thiết ứng dụng trong thực tế. Ngoài ra, giáo trình này cũng rất hữu ích cho các cán bộ, kỹ thuật viên muốn tìm hiểu về các hệ thống lạnh dân dụng và thương nghiệp. Xin trân trọng cảm ơn Quý thầy cô trong khoa Điện - Điện lạnh Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đồng Nai đã hỗ trợ để hoàn thành được giáo trình trình này. Tài liệu được biên soạn không trách khỏi thiếu sót trên mọi phương diện. Rất mong bạn đọc góp ý kiến để tài liệu được hoàn thiện hơn. Xin trân trọng cám ơn!

" alt="Giáo trình Hệ thống lạnh công nghiệp">  
Giáo trình Hệ thống lạnh công nghiệp

Tài liệu này thuộc loại sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dùng nguyên bản hoặc trích dùng cho các mục đích về đào tạo hoặc tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. Hiện nay, ngành kỹ thuật lạnh đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Trong đó, tủ lạnh, máy lạnh thương nghiệp, máy lạnh công nghiệp, điều hòa nhiệt độ đã trở nên quen thuộc trong đời sống và sản xuất. Hệ thống máy lạnh công nghiệp với việc sản xuất đá, bảo quan lạnh đông, hệ thống lạnh trong nhà máy bia, hệ thống lạnh C02... đang phát huy tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế, đời sống đi lên. Giáo trình Hệ thống máy lạnh công nghiệp được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí của hệ Trung cấp. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức, kỹ năng về lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống máy lạnh công nghiệp Giáo trình dùng để giảng dạy trong các Trường trung cấp và cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các trường có cùng hệ đào tạo vì đề cương của giáo trình bám sát chương trình khung quốc gia của nghề. Cấu trúc của giáo trình gồm 5 bài trong thời gian 120 giờ qui chuẩn. Giáo trình được biên soạn lần đầu nên không thể tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp để giáo trình được chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện hơn. Xin trân trọng cám ơn!

" alt="Giáo trình Điều hòa không khí trung tâm">  
Giáo trình Điều hòa không khí trung tâm

Tài liệu này thuộc loại sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dùng nguyên bản hoặc trích dùng cho các mục đích về đào tạo hoặc tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. Cùng với công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, kỹ thuật lạnh đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Tủ lạnh, máy lạnh thương nghiệp, công nghiệp, điều hòa nhiệt độ đã trở nên quen thuộc trong đời sống và sản xuất. Các hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí phục vụ trong đời sống và sản xuất như: chế biến, bảo quản thực phẩm, bia, rượu, in ấn, điện tử, thông tin, y tế, thể dục thể thao, du lịch... đang phát huy tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế, đời sống đi lên. Giáo trình “Hệ thống điều hòa không khí trung tâm’’ được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí của hệ Cao đẳng, trung cấp. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức về lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Giáo trình dùng để giảng dạy trong các Trường Cao đẳng nghề, Trung cấp và cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các trường có cùng hệ đào tạo vì đề cương của giáo trình bám sát chương trình khung của Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Cấu trúc của giáo trình gồm 8 bài trong thời gian 90 giờ qui chuẩn. Giáo trình được biên soạn lần đầu nên không thể tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp để giáo trình được chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện hơn. Xin trân trọng cám ơn!

" alt="Giáo trình cơ sở Kỹ thuật nhiệt lạnh và điều hòa không khí">  
Giáo trình cơ sở Kỹ thuật nhiệt lạnh và điều hòa không khí

Tài liệu này thuộc sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dung nguyên bản hoặc trích dung cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. Giáo trình Cơ sở nhiệt lạnh và điều hòa không khí là giáo trình được biên soạn ở dạng cơ bản và tổng quát cho học sinh, sinh viên ngành lạnh từ kiến thức nền cho đến kiến thức chuyên sâu. Do đó có một số nội dung mang tính chung không đi vào cụ thể. Giáo trình giúp học sinh, sinh viên có được kiến thức chung rất hữu ích khi cần phải nghiên cứu chuyên ngành sâu hơn. Mặc khác giáo trình cũng đã đưa vào các nội dung mang tính thực tế giúp học sinh, sinh viên gần gũi, dễ nắm bắt vấn đề khi va chạm trong thực tế. Ngoài ra giáo trình cũng có thể sử dụng cho các khối không chuyên muốn tìm hiểu thêm về ngành nhiệt lạnh và điều hòa không khí. Trong quá trình biên soạn giáo trình, tác giả đã tham khảo rất nhiều các tài liệu của các tác giả khác nhau cả trong và ngoài nước. Tác giả cũng xin chân thành gởi lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà trường Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đồng Nai đã tạo điều kiện giúp đỡ tác giả hoàn thành giáo trình này. Đặc biệt là sự giúp đỡ hỗ trợ nhiệt tình của tập thể giáo viên bộ môn ngành Nhiệt - điện lạnh của trường cũng như các bạn đồng nghiệp đã nhiệt tình đóng góp ý kiến trong quá trình biên soạn.

Các đơn vị liên kết