" alt="Hướng dẫn tự phòng thủ và khắc phục sự cố khi máy vi tính bị tấn công – Nhà xuất bản Hồng Đức">
" alt="Giáo trình Tin học văn phòng (Trung cấp 2021)">
Giáo trình Tin học văn phòng (Trung cấp 2021)

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng đi cùng sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc thành thạo các kỹ năng tin học đang được nước ta ngày càng chú trọng nhằm nâng cao cơ hội học hỏi và hội nhập với thế giới. Mức độ cần thiết của Tin học là rất cao, dễ dàng nhận thấy điều này qua những mối liên hệ mật thiết của THVP với Giáo dục, công việc và đời sống. Trong Giáo trình Tin học văn phòng này trình bày qua hai bài Word và PowerPoint. Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng. PowerPoint có rất nhiều tính năng, cung cấp sự linh hoạt và khả năng để tạo ra một bài thuyết trình chuyên nghiệp. Một trong những tính năng cung cấp khả năng để tạo ra một bài thuyết trình bao gồm âm nhạc được chơi trong suốt toàn bộ bài thuyết trình hay hiệu ứng âm thanh cho các slide cụ thể. Thêm các tập tin âm thanh, trình bày có thể được thiết kế để chạy, giống như một bộ phim. PowerPoint cho phép người sử dụng ghi lại các trình chiếu với bài tường thuật và một con trỏ.

" alt="Giáo trình Công nghệ đa phương tiện (Sơ cấp 2021)">
Giáo trình Công nghệ đa phương tiện (Sơ cấp 2021)

Môn học Công nghệ đa phương tiện thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, giúp người học có kiến thức, kỹ năng cơ bản về sử dụng các công nghệ đa phương tiện, quá trình phát triển, và sự cần thiết của nó trong thời đại ngày nay. Giáo trình Công nghệ đa phương tiện được biên soạn theo chương đào tạo nghề Vi tính văn phòng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai. Mục đích biên soạn giáo trình nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về các thiết bị công nghệ đa phương tiện, tạo ra dữ liệu ứng dụng đa phương tiện trên máy tính

" alt="Giáo trình Internet (Sơ cấp 2021)">
Giáo trình Internet (Sơ cấp 2021)

Tài liệu tham khảo [1]. Giáo trình Internet – Trường Cao Đẳng Nghề Kỹ Thuật Công Nghệ [2]. Giáo trình Internet và các dịch vụ – Trường Đại học Đà Lạt [3]. Giáo trình Internet, Web, Trịnh Quốc Tuấn [4]. Giáo trình Internet, Web (phần 2), Trịnh Quốc Tuấn [5]. Giáo trình Hướng dẫn sử …

" alt="Giáo trình Mạng máy tính (Sơ cấp 2021)">
Giáo trình Mạng máy tính (Sơ cấp 2021)

Sự ra đời của mạng máy tính đã mang lại giá trị thực tiễn vô cùng to lớn cho nhân loại. Nó giúp các thông tin quan trọng được chuyển tải, khai thác, xử lý kịp thời, trung thực và chính xác. Với sự xuất hiện của mạng máy tính, khoảng cách về địa lý, không gian và thời gian như được thu hẹp lại. Giáo trình môn học “Mạng máy tính” được biên soạn dựa theo đề cương chi tiết môn học Mạng máy tính thuộc chương trình đào tạo các lớp sơ cấp nghề của trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai.

" alt="Giáo trình Tin học văn phòng (Sơ cấp 2021)">
Giáo trình Tin học văn phòng (Sơ cấp 2021)

Môn Tin học văn phòng thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, giúp người học có kiến thức, kỹ năng cơ bản về sử dụng các ứng dụng Mirosoft office Word, Mirosoft office Excel và Mirosoft office PowerPoint cũng như việc sử dụng máy tính trong đời sống, học tập và hoạt động nghề nghiệp sau này. Giáo trình Tin học văn phòng được biên soạn theo chương đào tạo nghề Vi tính văn phòng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai. Mục đích biên soạn giáo trình nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về Mirosoft office Word, Mirosoft office Excel và Mirosoft office PowerPoint.

" alt="Giáo trình Tin học đại cương ( Sơ cấp 2021)">
Giáo trình Tin học đại cương ( Sơ cấp 2021)

Môn học Tin học đại cương thuộc khối các môn học cơ sở trong chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, giúp người học có kiến thức, kỹ năng cơ bản về sử dụng các công nghệ đa phương tiện, quá trình phát triển, và sự cần thiết của nó trong thời đại ngày nay. Giáo trình Tin học đại cương được biên soạn theo chương đào tạo nghề Vi tính văn phòng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai. Mục đích biên soạn giáo trình nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về sử dụng máy tính trên hệ điều hành Ms-Dos và hệ điều hành Windows

" alt="Multimedia – Học viện công nghệ bưu chính viễn thông">