Sorry, JavaScript must be enabled.
Change your browser options, then try again.

b. Mô đun/môn học chuyên ngành

12

b. Mô đun/môn học chuyên ngành tự động hóa

" alt="ĐỀ CƯƠNG THỰC TẬP TỐT NGHIỆP NGHỀ : TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
" alt="GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: THIẾT BỊ VÀ HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG ( MPS ) NGHỀ: TỰ ĐỘNG HOÁ TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: THIẾT BỊ VÀ HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG ( MPS ) NGHỀ: TỰ ĐỘNG HOÁ TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Giáo trình Thiết bị và hệ thống tự động-MPS (Modular Production System) (có thể sử dụng làm Tài liệu giảng dạy và học tập) được xây dựng và biên soạn trên cơ sở chương trình khung đào tạo nghề Tự động hoá được Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai ban hành. Tôi xin chân thành cám ơn tổ biên soạn chương trình Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai đã tạo điều kiện giúp đỡ trong việc biên soạn chương trình chi tiết mô đun Thiết bị và hệ thống tự động -MPS (Modular Production System).Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để giáo trình Thiết bị và hệ thống tự động -MPS (Modular Production System) được hoàn thiện hơn, đáp ứng được yêu cầu thực tế trong giảng dạy của Giảng viên cũng như việc học tập của sinh viên được tốt hơn. Giáo trình Thiết bị và hệ thống tự động -MPS (Modular Production System) hoàn chỉnh để chính thức phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

" alt="GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: ROBOT CÔNG NGHIỆP NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: ROBOT CÔNG NGHIỆP NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Với sự phát triển rất nhanh của công nghệ, ngày nay các Robot công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp. Các Robot này dần dần thay thể con người trong các dây chuyền sản xuất. Cũng vì thế, các nhà máy xí nghiệp đang rất cần những lao động kỹ thuật có trình độ và kiến thức về Robot. Chính vì những yêu cầu đó nên Giáo trình Robot công nghiệp được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề Tự động hóa công nghiệp đáp ứng cho hệ cao đẳng. Giáo trình cung cấp các kiến thức về Robot công nghiệp cũng như mô phỏng, lập trình điều khiển cánh tay Robot thật. Giáo trình được biên soạn phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên và là tài liệu học tập, tham khảo của học sinh – sinh viên. Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả đã tham khảo nhiều tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên không thể tránh khỏi thiếu sót. Nhóm tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp để giáo trình được chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện hơn. Xin trân trọng cảm ơn.

" alt="GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: PLC NÂNG CAO NGHỀ: TỰ ĐỘNG HOÁ TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: PLC NÂNG CAO NGHỀ: TỰ ĐỘNG HOÁ TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Ngày nay khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển. Trong các Doanh nghiệp hiện nay có nhiều hệ thống sản xuất sử dụng các bộ điều khiển lập trình. Trên thế giới có nhiều hãng sản xuất các bộ điều khiển lập trình khác nhau như: Siemens, Mitsubishi, Omron, Telemecanique, Allen Bredlay,... Về cơ bản, chúng đều có các tính năng tương tự, do đó, trong tài liệu này chỉ đề cập đến một loại PLC khá thông dụng “Mitsubishi” và được dùng nhiều ở Việt Nam. PLC nâng cao là một trong những mô đun chuyên môn mang tính đặc trưng cao thuộc nghề tự động hoá. Sau khi học mô đun này, học viên có đủ kiến thức và kỹ năng để học tập tiếp các mô đun MPS, Chuyên đề điều khiển ... Giáo trình này được biên soạn theo mô đun thuộc hệ thống mô đun của chương trình đào tạo nghề tự động hoá trình độ Cao đẳng nghề được dùng làm giáo trình cho học viên trong các cơ sở dạy nghề. Ngoài ra, giáo trình cũng có thể được sử dụng cho đào tạo ngắn hạn hoặc làm tài liệu tham khảo cho các công nhân kỹ thuật, các nhà quản lý và người sử dụng nhân lực tham khảo. Giáo trình mô đun này được triển khai sau các mô đun Trang bị điện; PLC cơ bản; Kỹ thuật cảm biến. Mô đun cung cấp những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình trong PLC cũng như trang bị những kỹ năng về lắp đặt các bộ điều khiển lập trình và kỹ năng lập trình giải quyết các yêu cầu nâng cao trong dây chuyền sản xuất. Trong quá trình biên soạn, do thời gian, kinh nghiệm và trình độ có hạn nên khó tránh thiếu sót, mong các thầy cô cũng như các độc giả nhận xét, đánh giá, bổ sung để giáo trình được hoàn chỉnh hơn.

" alt="GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: TRANG BỊ ĐIỆN NÂNG CAO NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: TRANG BỊ ĐIỆN NÂNG CAO NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Mô dun Trang bị điện nâng cao là một trong những mô đun chuyên ngành mang tính đặc trưng cao thuộc nghề tự động hóa công nghiệp. Mô đun này có ý nghĩa quyết định đến kỹ năng cũng như kiến thức của người học. Sau khi học tập mô đun này, người học có đủ kiến thức, kỹ năng để có thể làm chủ được máy móc, trang thiết bị của nghề và tự thiết kế thi công được tủ điều khiển cho những dây truyền sản xuất đơn giản Giáo trình “Trang bị điện nâng cao“ được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề tự động hóa công nghiệp đáp ứng cho hệ cao đẳng. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức, kỹ năng về các công việc gắn với thực tế như điều khiển dây truyền cán và cắt tôn, điều khiển hệ thống bồn trộn, điều khiển thang máy..... Giáo trình dùng để giảng dạy trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Hình thành và rèn luyện các kỹ năng sử dụng các dụng cụ điện cầm tay dùng trong lắp đặt mạch điện, sử dụng các đồng hồ đo điện để kiểm tra, sửa chữa những sai hỏng thường gặp trong mạch điện Mặc dù nhóm tác giả đã có nhiều cố gắng, xong không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý thầy/cô, bạn bè đồng nghiệp và bạn đọc để giáo trình đạt chất lượng cao hơn. Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả đã tham khảo nhiều tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học, để đáp ứng các yêu cầu thực tế đặt ra, nhằm trang bị người học các kiến thức và năng lực trong quá trình học môn Trang bị điện nâng cao./.

" alt="GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: VI ĐIỀU KHIỂN NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: VI ĐIỀU KHIỂN NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Cùng với công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, ngành tự động hóa đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Việc đào tạo phát triển đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề được Đảng, Nhà nước, Nhà trường và mỗi công dân quan tâm sâu sắc để có thể làm chủ được máy móc, trang thiết bị của nghề. Giáo trình “vi điều khiển“ được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề tự động hóa công nghiệp đáp ứng cho hệ cao đẳng. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức về bộ điểu khiển arduino UNO R3.Giúp người học tiếp cận được các hệ thống điều khiển lập trình thông qua các bài tập. Giáo trình dùng để giảng dạy trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các trường có cùng hệ đào tạo. Cấu trúc của giáo trình gồm 13 bài. Trong quá trình biên soạn giáo trình không thể tránh khỏi thiếu sót. Nhóm biên soạn mong nhận được ý kiến đóng góp để giáo trình được chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện hơn.

" alt="GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH PLC CƠ BẢN NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH PLC CƠ BẢN NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Cùng với công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Các dây truyền sản xuất tự động ngày càng tiên tiến, hiện đại. Một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điều khiển tự động đó là PLC. Giáo trình “Điều khiển lập trình PLC cơ bản“ được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề tự động hóa công nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức cơ bản về PLC. Giúp người học tiếp cận được các hệ thống điều khiển lập trình thông qua các bài tập đơn giản. Trong quá trình biên soạn giáo trình này, nhóm tác giả đã tham khảo các giáo trình của các trường bạn và một số tài liệu chuyên ngành nhưng vẫn không thể tránh khỏi những thiếu xót. Nhóm tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp để giáo trình được chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện hơn.

" alt="GIÁO TRÌNH Tên mô đun: ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH CỠ NHỎ (ZEN, LOGO) Nghề: TỰ ĐỘNG HÓA TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH Tên mô đun: ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH CỠ NHỎ (ZEN, LOGO) Nghề: TỰ ĐỘNG HÓA TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Mô đun Điều khiển lập trình cỡ nhỏ (ZEN, LOGO) là một trong những mô đun chuyên ngành thuộc nghề “Tự động hóa công công nghiệp”. Mô đun này có ý nghĩa quyết định đến kỹ năng cũng như kiến thức cơ bản của người học. Giáo trình Điều khiển lập trình cỡ nhỏ (ZEN, LOGO) được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề Tự động hóa công nghiệp đáp ứng cho hệ Cao đẳng, giáo trình biên soạn dạng giải quyết các công việc để hình thành năng lực của người học về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức về sử dụng các thiết bị điện thông dụng được sử dụng trong mạch điện của hệ thống điều khiển tự động. Nhóm tác giả biên soạn giáo trình xin chân thành cảm ơn Hội đồng thẩm định giáo trình Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai đã tạo điều kiện giúp đỡ tiểu ban trong việc biên soạn giáo trình Điều khiển lập trình cỡ nhỏ (Zen-Logo). Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để giáo trình Điều khiển lập trình cỡ nhỏ (Zen-Logo) được hoàn thiện hơn, đáp ứng được yêu cầu thực tế trong giảng dạy của Giáo viên cũng như việc học tập của Học sinh được tốt hơn. Giáo trình Điều khiển lập trình cỡ nhỏ (Zen-Logo) sẽ được hoàn chỉnh để trở thành Chương trình chính thức phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của Giáo viên và Sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai.

" alt="GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN – THỦY LỰC NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN – THỦY LỰC NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, các hệ thống sản xuất trong công nghiệp đòi hỏi tự động hóa ngày càng cao. Hệ thống điều khiển Khí nén – thủy lực được sử dụng càng nhiều, vì dễ dàng tự động hóa cũng như giá thành rẻ. Từ đó đòi hỏi nguồn nhân lực làm chủ được công nghệ, phải được đào tạo. Chính vì những yêu cầu đó nên Giáo trình Điều khiển khí nén – thủy lực được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề tự động hóa công nghiệp đáp ứng cho hệ cao đẳng. Giáo trình cung cấp các kiến thức về khí nén, thủy lực, kỹ năng đấu dây các mạch điện khí nén – thủy lực của hệ thống các máy móc công nghiệp. Giáo trình được biên soạn phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên và là tài liệu học tập, tham khảo của học sinh – sinh viên. Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả đã tham khảo nhiều tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên không thể tránh khỏi thiếu sót. Nhóm tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp để giáo trình được chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện hơn. Xin trân trọng cảm ơn.

" alt="GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: TRANG BỊ ĐIỆN CƠ BẢN NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: TRANG BỊ ĐIỆN CƠ BẢN NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Mô dun Trang bị điện cơ bản là một trong những mô đun chuyên ngành mang tính đặc trưng cao thuộc nghề “Tự động hóa công nghiệp”. Mô đun này có ý nghĩa quyết định đến kỹ năng cũng như kiến thức của người học. Sau khi học tập mô đun này, người học có đủ kiến thức để học tiếp mô đun trang bị điện nâng cao Giáo trình “Trang bị điện cơ bản“ được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề “Tự động hóa công nghiệp”,đáp ứng cho hệ cao đẳng, giáo trình biên soạn dạng giải quyết các công việc để hình thành năng lực của người học về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức về sử dụng các khí cụ điện, thiết bị điện thông dụng được sử dụng trong mạch điện của hệ thống điều khiển động cơ Hình thành và rèn luyện các kỹ năng sử dụng các dụng cụ điện cầm tay dùng trong lắp đặt mạch điện, sử dụng các đồng hồ đo điện để kiểm tra, sửa chữa những hư hỏng thường gặp trong mạch điện, lắp đặt được mạch điện theo sơ đồ mạch điện. Giáo trình dùng để giảng dạy trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Mặc dù nhóm tác giả đã có nhiều cố gắng xong không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý thầy, cô, bạn bè đồng nghiệp và bạn đọc để giáo trình đạt chất lượng cao hơn. Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả đã tham khảo nhiều tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học, để đáp ứng các yêu cầu thực tế đặt ra, nhằm trang bị cho học sinh sinh viên các kiến thức và năng lực trong quá trình học môn Trang bị điện cơ bản./.

" alt="GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: KỸ THUẬT CẢM BIẾN NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018">  
GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: KỸ THUẬT CẢM BIẾN NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2018

Cùng với công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Các máy móc, các thiết bị tự động, các hệ thống tự động ngày càng được sử dụng rộng rãi. Và thành phần không thể thiếu trong các hệ thống tự động đó là cảm biến. Giáo trình “Kỹ thuật cảm biến“ được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề tự động hóa trong các cơ sở giáo dục nghiề nghiệp đáp ứng cho hệ cao đẳng. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức cơ bản về sử dụng các loại cảm biến trong hệ thống tự động hóa.... Trong quá trình biên soạn giáo trình này, nhóm tác giả đã tham khảo các giáo trình của các trường bạn và một số tài liệu chuyên ngành nhưng vẫn không thể tránh khỏi những thiếu xót. Nhóm tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp để giáo trình được chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện hơn.

" alt="ĐỀ CƯƠNG THỰC TẬP TỐT NGHIỆP NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2021">  
ĐỀ CƯƠNG THỰC TẬP TỐT NGHIỆP NGHỀ: TỰ ĐỘNG HÓA TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG_2021

ĐỀ CƢƠNG THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

Các đơn vị liên kết