a. Mô đun/môn học cơ sở

Mô đun/môn học cơ sở QTM

" alt="Giáo trình Tin học văn phòng (Trung cấp 2021)">
Giáo trình Tin học văn phòng (Trung cấp 2021)

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng đi cùng sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc thành thạo các kỹ năng tin học đang được nước ta ngày càng chú trọng nhằm nâng cao cơ hội học hỏi và hội nhập với thế giới. Mức độ cần thiết của Tin học là rất cao, dễ dàng nhận thấy điều này qua những mối liên hệ mật thiết của THVP với Giáo dục, công việc và đời sống. Trong Giáo trình Tin học văn phòng này trình bày qua hai bài Word và PowerPoint. Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng. PowerPoint có rất nhiều tính năng, cung cấp sự linh hoạt và khả năng để tạo ra một bài thuyết trình chuyên nghiệp. Một trong những tính năng cung cấp khả năng để tạo ra một bài thuyết trình bao gồm âm nhạc được chơi trong suốt toàn bộ bài thuyết trình hay hiệu ứng âm thanh cho các slide cụ thể. Thêm các tập tin âm thanh, trình bày có thể được thiết kế để chạy, giống như một bộ phim. PowerPoint cho phép người sử dụng ghi lại các trình chiếu với bài tường thuật và một con trỏ.

" alt="Giáo trình Xử lý sự cố phần mềm (Cao đẳng 2018)">
Giáo trình Xử lý sự cố phần mềm (Cao đẳng 2018)

Trong những năm qua, dạy nghề đã có những bước tiến vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật trực tiếp đáp ứng nhu cầu xã hội. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ trên thế giới, lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và ngành Quản trị mạng ở Việt Nam nói riêng đã có những bước phát triển đáng kể. Chương trình dạy nghề Quản trị mạng đã được xây dựng trên cơ sở phân tích nghề, phần kỹ năng nghề được kết cấu theo các mô đun môn học. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở dạy nghề trong quá trình thực hiện, việc biên soạn giáo trình theo các mô đun đào tạo nghề là cấp thiết hiện nay.

" alt="Giáo trình Xử lý sự cố phần mềm (Trung cấp 2018)">
Giáo trình Xử lý sự cố phần mềm (Trung cấp 2018)

" alt="Giáo trình Lắp ráp và cài đặt máy tính (Cao đẳng 2018)">
Giáo trình Lắp ráp và cài đặt máy tính (Cao đẳng 2018)

Giáo trình “Lắp ráp và cài đặt máy tính” được biên soạn theo Chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật lắp ráp, sửa chữa máy tính đã được ban hành. Trong những năm qua, dạy nghề đã có những bước tiến vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật trực tiếp đáp ứng nhu cầu xã hội. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ trên thế giới, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Mô đun: Lắp ráp và cài đặt máy tính là mô đun đào tạo nghề được biên soạn theo hình thức tích hợp lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực hiện, nhóm biên soạn đã tham khảo nhiều tài liệu Lắp ráp cài đặt máy tính trong và ngoài nước, kết hợp với kinh nghiệm trong thực tế.

" alt="Giáo trình Lắp ráp và cài đặt máy tính (Trung cấp 2018)">
Giáo trình Lắp ráp và cài đặt máy tính (Trung cấp 2018)

" alt="Giáo trình Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access (Cao đẳng 2018)">
Giáo trình Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access (Cao đẳng 2018)

Giáo trình này được biên soạn dành cho học sinh, sinh viên nghề Quản trị mạng máy tính bám sát theo khung chương trình của Tổng cục dạy nghề.

" alt="Giáo trình Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access (Trung cấp 2018)">
Giáo trình Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access (Trung cấp 2018)

" alt="Giáo trình Mạng máy tính (Trung cấp 2018)">
Giáo trình Mạng máy tính (Trung cấp 2018)

" alt="Giáo trình Mạng máy tính (Cao đẳng 2018)">
Giáo trình Mạng máy tính (Cao đẳng 2018)

" alt="Giáo trình Tin học văn phòng (Trung cấp 2018)">
Giáo trình Tin học văn phòng (Trung cấp 2018)

" alt="Giáo trình Tin học văn phòng (Cao đẳng 2018)">
Giáo trình Tin học văn phòng (Cao đẳng 2018)

" alt="Giáo trình Xử lý sự cố phần mềm (Trung cấp 2021)">
Giáo trình Xử lý sự cố phần mềm (Trung cấp 2021)

Giáo trình “Xử lý sự cố phần mềm” được biên soạn nhằm cung cấp cho người học những kiến thức về chuẩn đoán, khắc phục sự cố phần mềm máy tính trên hệ điều hành Windows. Nếu bạn đang gặp sự cố với một chiếc máy tính, giáo trình sau sẽ là cẩm nang giúp bạn chuẩn đoán và khắc các lỗi phần mềm máy tính cơ bản. Giáo trình được biên soạn dựa trên một số tài liệu tham khảo cập nhật, có giá trị và với mục tiêu cung cấp các kiến thức cơ bản về chuẩn đoán và khắc phục sự cố phần mềm máy tính, vì vậy nội dung trình bày vẫn chưa được đầy đủ và không tránh khỏi thiếu sót. Chính vì thế, tác giả rất mong nhận được các ý kiến đóng góp, bổ sung để giáo trình ngày càng hoàn thiện hơn.