Sorry, JavaScript must be enabled.
Change your browser options, then try again.

b. Mô đun/môn học chuyên ngành

12

Mô đun/môn học chuyên ngành CNOT

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hộp số tự động (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hộp số tự động (Cao đẳng)

Ô tô ngày đang càng được sử dụng rộng rãi ở nước ta như một phương tiện cá nhân cũng như vận chuyển hành khách và hàng hóa. Sự gia tăng nhanh chóng số lượng ô tô sử dụng trong xã hội, đặc biệt là các ô tô đời mới, đang kéo theo nhu cầu đào tạo rất lớn về nguồn nhân lực phục vụ bảo dưỡng sửa chữa ô tô. Giáo trình Sửa chữa bảo dưỡng hộp số tự động được biên soạn theo Chương trình đào tạo nghề Sửa chữa ôtô của nhà trường năm 2021. Nhằm đáp yêu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên hệ Trung cấp, cao đẳng và đại học. Giáo trình được biên soạn ngắn gọn , dễ hiểu, kết hợp với các mô hình và các thiết bị vật chất hiện nay. Nội dung phù hợp với thực tế, giúp cho người học có những kỹ năng và kiến thức đáp ứng với thị trường và xã hội. Các kiến thức trong toàn bộ giáo trình có mối quan hệ lôgíc chặt chẽ. Tuy nhiên đây chỉ là nội dung cơ bản của chuyên nghành, để giáo trình sử dụng có hiệu quả cao hơn, người dạy và học cần có những tham khảo thêm về các tài liệu và giáo trình khác có liên quan.

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phanh ABS (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phanh ABS (Cao đẳng)

Giáo trình Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS, được biên soạn theo chương trình giảng dạy của Nhà trường. Nội dung của giáo trình đã được biên soạn trên cơ sở kế thừa những nội dung được giảng dạy ở các trường, kết hợp với những nội dung mới và các sách tham khảo nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo phục vụ thị trường lao động. Giáo trình được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu. Các kiến thức trong toàn bộ giáo trình có mối quan hệ lôgíc chặt chẽ. Tuy vậy, giáo trình chỉ là một phần trong nội dung của chuyên ngành đào tạo cho nên người dạy, người học cần tham khảo thêm các giáo trình có liên quan đối với mô đun để việc sử dụng giáo trình có hiệu quả hơn.

" alt="Giáo trình Đồng Sơn ô tô (Cao đẳng)">  
Giáo trình Đồng Sơn ô tô (Cao đẳng)

Hiện nay việc bảo dưỡng sửa chữa thân vỏ ô tô là một công việc thường gặp trong các xưởng bảo dưỡng ô tô. Nhằm đáp ứng nhu cầu lao động tại các xưởng bảo dưỡng, dịch vụ, được sự góp ý của doanh nghiệp Khoa Công nghệ ô tô – Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai đưa vào chương trình đào tạo nghề Công nghệ ô tô trình độ Trung cấp và Cao đẳng Mô đun Đồng Sơn ô tô. “Đồng Sơn ô tô” là môn học cơ sở quan trọng trong ngành Công nghệ ô tô. Mô đun này cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về sửa chữa thân vỏ xe và sơn xe, … Đây là những kiến thức cơ sở làm nền tảng giúp học sinh và sinh viên có nền tảng cho công việc sau này.

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa Bơm cao áp điều khiển bằng điện tử (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa Bơm cao áp điều khiển bằng điện tử (Cao đẳng)

Giáo trình Bảo dưỡng và sửa chữa bơm cao áp điều khiển bằng điện tử, được biên soạn theo chương trình giảng dạy của Nhà trường. Nội dung của giáo trình đã được biên soạn trên cơ sở kế thừa những nội dung được giảng dạy ở các trường, kết hợp với những nội dung mới và các sách tham khảo nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo phục vụ thị trường lao động. Giáo trình được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu. Các kiến thức trong toàn bộ giáo trình có mối quan hệ lôgíc chặt chẽ. Tuy vậy, giáo trình chỉ là một phần trong nội dung của chuyên ngành đào tạo cho nên người dạy, người học cần tham khảo thêm các giáo trình có liên quan đối với mô đun để việc sử dụng giáo trình có hiệu quả hơn.

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống điều hòa không khí trên ô tô (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống điều hòa không khí trên ô tô (Cao đẳng)

Giáo trình mô đun này được biên soạn nhằm mục đích giúp cho các sinh viên chuyên ngành hệ Cao đẳng – Trung cấp theo chương trình nghề Công nghệ Ô tô Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai có tài liệu học tập và nghiên cứu. Chúng tôi kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để soạn tài liệu cho phù hợp với yêu cầu đào tạo của nhà trường hiện nay.

" alt="Giáo trình Kỹ thuật lái ô tô (Cao đẳng)">  
Giáo trình Kỹ thuật lái ô tô (Cao đẳng)

Giáo trình Kỹ thuật lái ô tô, được biên soạn theo chương trình giảng dạy của Nhà trường . Nội dung của giáo trình đã được biên soạn trên cơ sở kế thừa những nội dung được giảng dạy ở các trường, kết hợp với những nội dung mới nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội. Giáo trình được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu. Các kiến thức trong toàn bộ giáo trình có mối quan hệ lôgíc chặt chẽ. Tuy vậy, giáo trình chỉ là một phần trong nội dung của kỹ thuật lái xe cho nên người dạy, người học cần tham khảo thêm các giáo trình có liên quan đối với mô đun để việc sử dụng giáo trình có hiệu quả hơn. Khi biên soạn giáo trình, tác giả đã cố gắng cập nhật những kiến thức mới có liên quan đến mô đun và phù hợp với đối tượng sử dụng.

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử (Cao đẳng)

Giáo trình mô đun này được biên soạn nhằm mục đích giúp cho các sinh viên chuyên ngành hệ Cao đẳng – Trung cấp theo chương trình nghề Công nghệ Ô tô Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai có tài liệu học tập và nghiên cứu. Chúng tôi kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để soạn tài liệu cho phù hợp với yêu cầu đào tạo của nhà trường hiện nay. Nội dung của tài liệu này chủ yếu giới thiệu về hệ thống phun xăng đa điểm. Cấu trúc được trình bày gồm 2 phần: Nguyên lý hoạt động và phương pháp thực hành chẩn đoán kiểm tra-sửa chữa.

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phanh (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phanh (Cao đẳng)

Giáo trình “Sửa chữa và bảo dưỡng Hệ thống phanh” được biên soạn để làm tài liệu học tập cho sinh viên ngành công nghệ ô tô và giáo trình này được đề cập đến những vấn đề cơ bản về hệ thống phanh trên xe ô tô như phanh trống tự điều chỉnh, phanh đĩa, phanh thủy lực tiếp đôi, phanh thủy lực phân chia chéo, phanh trợ lực bằng chân không, phanh trợ lực bằng thủy lực, hệ thống phanh hơi.

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống lái (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống lái (Cao đẳng)

Ngành công nghiệp ô tô là một ngành công nghiệp nặng với công nghệ cao. Đòi hỏi các nhà nghiên cứu, thiết kế cũng như vận hành, sửa chữa có sự tích luỹ và không ngừng tìm hiểu, trau rồi kiến thức. Để trang bị những kiến thức cơ bản cả về lý thuyết và thực hành về ô tô nói chung và hệ thống lái nói riêng, chúng tôi biên soạn giáo trình “Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống lái”. Giáo trình nhằm phục vụ: Các học sinh học ngành Công nghệ ô tô trong trường cũng như các bạn yêu thích nghề cần có tài liệu tham khảo, chắc rằng sẽ tìm thấy trong cuốn sách nhiều điều bổ ích. Các thầy giáo, cô giáo dạy chuyên ngành Công nghệ ô tôsử dụng tài liệu chính để giảng dạy.

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống di chuyển (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống di chuyển (Cao đẳng)

Ngành công nghiệp ô tô là một ngành công nghiệp với công nghệ cao. Đòi hỏi các nhà nghiên cứu, thiết kế cũng như vận hành, sửa chữa có sự tích luỹ và không ngừng tìm hiểu, trau rồi kiến thức. Để trang bị những kiến thức cơ bản cả về lý thuyết và thực hành về ô tô nói chung và hệ thống di chuyển nói riêng, chúng tôi biên soạn giáo trình “Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống di chuyển”.

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống truyền lực (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống truyền lực (Cao đẳng)

Để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên, sinh viên, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai biên soạn giáo trình “Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống truyền lực”. Giáo trình được biên soạn dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập chính cho sinh viên hệ cao đẳng và trung cấp, làm tài liệu tham khảo cho cán bộ hướng dẫn, học viên học nghề và thợ sửa chữa ô tô những kiến thức cơ bản cả về lý thuyết và thực hành. Kiến thức trong giáo trình được sắp xếp logic từ đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các cơ cấu, hệ thống đến cách phân tích hư hỏng, phương pháp kiểm tra và quy trình thực hành sửa chữa lần lượt từng bộ phận của hệ thống truyền lực của ô tô. Do đó người đọc có thể hiểu một cách dễ dàng.

" alt="Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa Trang bị điện ô tô 2 (Cao đẳng)">  
Giáo trình Bảo dưỡng sửa chữa Trang bị điện ô tô 2 (Cao đẳng)

Trong đà phát triển và tiến bộ của khoa học kỹ thuật, rất nhiều thành tựu mới được áp dụng vào lĩnh vực công nghiệp như kỹ thuật điện tử, tự động hoá, kỹ thuật số… Ở nước ta đã và đang cập nhật khá nhiều máy móc thiết bị rất hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình phát triển và hiện đại hoá của đất nước. Từ những nhu cầu đó, giáo trình ‘ Bảo dưỡng và sửa chữa trang bị điện ô tô’ này được biên soạn làm tài liệu cho học sinh- sinh viên ngành Công nghệ ô tô của trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai.

Các đơn vị liên kết