Trở về Điện - Điện tử - Điện lạnh

GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: ĐIỆN CƠ BẢN NGHỀ: ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: SƠ CẤP_2018

• Điện - Điện tử - Điện lạnh
  • Tác giả:ThS. Trần Khắc Sơn cùng nhóm tác giá
Mô dun “Điện cơ bản” là một trong những mô đun chuyên ngành cơ sở thuộc nghề “Điên công nghiệp”. Mô đun này có ý nghĩa quyết định đến kỹ năng cũng như kiến thức cơ bản của người học. Sau khi học tập mô đun này, người học có đủ kiến thức để học tiếp mô đun lắp đặt điện trong nhà, mô đun lắp đặt điện ngoài trời và mô đun lắp đặt điện công nghiệp. Giáo trình “Điện cơ bản” được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề điện công nghiệp đáp ứng cho trình độ sơ cấp, giáo trình biên soạn dạng giải quyết các công việc để hình thành năng lực của người học về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức về an toàn, kỹ năng đọc bản vẽ, khí cụ điện, đo lường điện và máy điện thông dụng được sử dụng trong mạch điện của hệ thống điều khiển. Hình thành và rèn luyện các kỹ năng sử dụng các dụng cụ điện cầm tay dùng trong lắp đặt mạch điện, sử dụng các đồng hồ đo điện để kiểm tra, sửa chữa những hư hỏng thường gặp trong mạch điện. Giáo trình được biên soạn phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên và là tài liệu học tập, tham khảo của học sinh – sinh viên. Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả đã tham khảo nhiều tài liệu của các trường Cao đẳng, trung tâm dạy nghề. Tuy nhiên không thể tránh khỏi thiếu sót. Nhóm tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp để giáo trình được chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện hơn.