Sorry, JavaScript must be enabled.
Change your browser options, then try again.

Trở về Trang chủ

Nội quy

Mô tả trang

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ NỘI QUI THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

I/ Hướng dẫn sử dụng :

Thư viện điện tử trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai (DCoHT) thuộc bản quyền của nhà trường được xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh trong nhà trường.

Địa chỉ truy cập: https://thuvien.dcoht.edu.vn (trang web thư viện)

Thư viện điện tử bao gồm, giáo trình mới nhất, các bộ đề thi và tà liệu phục vụ học tập, nghiên cứu, luôn được cập nhật thường xuyên, thuộc về các ngành nghề đang được giảng dạy hiện nay tại nhà trường. Người sử dụng dễ dàng tìm kiếm tài liệu, luận án luận văn, giáo trình để đọc trực tiếp trên mạng Internet hoặc tải tài liệu( được phép) về máy tính cá nhân tiện cho việc học và nghiên cứu( hoàn toàn miễn phí).

Người sử dụng chỉ việc nhập từ khóa tìm kiếm vào hộp tìm kiếm, sau đó chọn nhấn Enter để tìm sách hoặc chọn các nhóm sách theo chuyên ngành ở Menu bên phải.

II/Nội quy:

   Thư viện điện tử là tài nguyên được sử dụng chung cho mục đích học tập, giảng dạy, nghiên cứu cho cán bộ, sinh viên, học sinh trong nhà trường. Mỗi cá nhân đều phải tuân thủ những nội qui sử dụng sau:

  1. Chỉ tải về những tài liệu, giáo trình cần thiết cho mục đích học tập, giảng dạy, nghiên cứu. Tránh tải bừa bãi các tài liệu, giáo trình không nằm trong mục đích trên làm cho lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của thư viện điện tử.
  2. Giữ gìn tài khoản truy nhập đã đăng ký và cấp phát từ cán bộ quản lý thư viện. Không được chia sẻ với các cá nhân hoặc tổ chức khác.
  3. Không được sử dụng thư viện điện tử vào bất kỳ mục đích nào không làn mạnh, trái pháp luật như: xâm nhập cơ sở dữ liệu, phá hoại phần mềm thư viện điện tử, tìm cách đăng tải trái phép, v.v.
  4. Với bất cứ ý kiến đóng góp nào, liên hệ trực tiếp với cán bộ quản lý thư viện.

   Mỗi cá nhân đều phải có ý thức cao trong việc sử dụng và khai thác tài nguyên trên thư viện điện tử. Các cá nhân vi phạm nội qui trên sẽ bị xử lý theo qui định và qui chế học sinh, sinh viên của Thư viện trường.

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI PHÒNG ĐỌC TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ

Điều 1Xuất trình thẻ cán bộ viên chức, thẻ học sinh – sinh viên (hoặc Giấy giới thiệu và Chứng minh thư nhân dân) trước khi vào sử dụng máy.

Điều 2Không sử dụng hệ thống máy tính vào việc riêng (chơi game).

Điều 3Nghiêm cấm việc truy cập mạng internet nhằm sử dụng, lưu trữ, khai thác, chuyển tải các nguồn thông tin bất hợp pháp, có nội dung xấu, đồi trụy hoặc gây hại đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quân sự và an ninh quốc phòng.

Điều 4Nghiêm cấm việc xóa, thêm, bớt hay thay đổi nội dung thông tin, gây hại đến cơ sở dữ liệu của trường hoặc tìm cách phá hoại hệ thống mạng của Thư viện.

Điều 5Người dùng không được phép cài đặt bất cứ phần mềm nào vào máy. Nếu cần sao chép, copy ra USB cần có sự đồng ý của người quản lý phòng máy thư viện

Các đơn vị liên kết