GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: TRANG BỊ ĐIỆN NGÀNH/NGHỀ: ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TRÌNH ĐỘ: SƠ CẤP_2021

• Tác giả:Đinh Công Sang cùng nhóm tác giả
Giáo trình này dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập cho học sinh hệ sơ cấp ngành Điện công nghiệp và dân dụng. Cũng như làm tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm. Giáo trình này trình bày về khí cụ điện, động cơ điện và phương pháp điều khiển, bảo vệ và khống chế động cơ điện trong các máy sản xuất, máy công cụ. Với mỗi thiết bị điện, sơ đồ mạch điện đều được giới thiệu một cách chi tiết về cấu tạo, giải thích nguyên lý hoạt động kèm theo các thông số kỹ thuật. Với sự trình bày ngắn gọn, rõ ràng cùng với hình ảnh minh họa, tác giả hi vọng sẽ giúp các bạn học viên tiếp cận kiến thức về lĩnh vực trang bị điện công nghiệp một cách khoa học và đạt hiệu quả cao nhất. Giáo trình này cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các đối tượng là công nhân kỹ thuật, kỹ thuật viên, ... chuyên ngành điện công nghiệp để ứng dụng trong nghề nghiệp của mình. Giáo trình trang bị điện gồm bảy bài chính lần lượt được trình bày các vấn đề sau: Bài 1: Mạch điều khiển động cơ điện. Bài 2: Mạch đảo chiều quay động cơ điện. Bài 3: Mạch mở máy động cơ điện. Bài 4: Mạch dừng tức thời động cơ điện. Bài 5: Mạch giới hạn trình tự. Bài 6: Mạch bảo vệ động cơ điện. Bài 7: Các mạch điều khiển máy công cụ. Trong quá trình biên soạn, tác giả đã nhận được sự giúp đỡ và cung cấp tài liệu của Quý Thầy, Cô trong khoa Điện - Điện tử - Điện lạnh Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai. Mặc dù đã cố gắng, song cũng khó tránh khỏi những thiếu sót, mong bạn đọc góp ý để giáo trình được hoàn thiện hơn.