Giáo trình Tiện ren thang (Cao đẳng)

• Tác giả:Lê Văn Tấn và Nhóm tác giả
Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công nghiệp hóa nhất là trong lĩnh vực cơ khí cắt gọt kim loại là một nghề đào tạo ra nguồn nhân lực tham gia chế tạo các chi tiết máy móc đòi hỏi các sinh viên học trong trường cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm chủ các công nghệ sau khi ra trường tiếp cận được các điều kiện sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mô đun Tiện ren thang là mô đun đào tạo nghề được biên soạn theo hình thức tích hợp lý thuyết và thực hành trình bày các các thông số hình học của dao tiện ren thang ngoài và trong. Nhận dạng được các bề mặt, lưỡi cắt, thông số hình học của dao tiện ren thang ngoài và trong. Hướng dẫn quy trình mài được dao tiện ren thang ngoài và trong (thép gió) đạt độ nhám Ra1.25, lưỡi cắt thẳng, đúng góc độ, xác định các thông số cơ bản; yêu cầu kỹ thuật khi tiện ren thang ngoài và trong; bảng tra chọn chế độ cắt khi tiện ren thang. Tiện được ren thang đúng quy trình, ren đạt cấp chính xác 7-6, độ nhám cấp 4-5 và giải thích các dạng sai hỏng, nguyên nhân và cách khắc phục.