GIÁO TRÌNH TÊN MÔ ĐUN: SỬA CHỮA THIẾT BỊ LẠNH DÂN DỤNG NGÀNH: KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ TRÌNH ĐỘ: SƠ CẤP_2021

• Tác giả:Nguyễn Minh Quang cùng nhóm tác giả
Cùng với công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, kỹ thuật lạnh đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Tủ lạnh, máy lạnh thương nghiệp, công nghiệp lạnh, điều hòa nhiệt độ, công nghệ sấy đã trở nên quen thuộc trong đời sống và sản xuất. Các hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí phục vụ trong đời sống và sản xuất như: chế biến, bảo quản thực phẩm, bia, rượu, điện tử, y tế, thể dục thể thao... đang phát huy tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế, đời sống đi lên. Giáo trình “Sửa chữa thiết bị lạnh dân dụng“ được biên soạn dùng cho chương trình dạy nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, đáp ứng cho các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp. Nội dung của giáo trình cung cấp các kiến thức cơ bản nhất về sử dụng các khí cụ điện, thiết bị điện, sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh, tủ đông, tủ mát, tủ thương nghiệp, điều hòa hòa không khí. Mặc dù tổ biên soạn đã có nhiều cố g ng xong không thể tránh kh i những thiếu sót, rất mong nhận được kiến đóng góp của qu th y, cô, bạn bè đồng nghiệp và bạn đ c để giáo trình đạt chất lượng cao hơn. Trong quá trình biên soạn, tổ đã tham khảo nhiều tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại h c, các tài liệu, tiêu chuẩn nước ngoài, tài liệu thi công của các doanh nghiệp để đáp ứng các yêu c u thực tế đặt ra, nh m trang bị cho h c sinh - sinh viên các kiến thức và năng lực thi công l p đặt, kiểm tra và vận hành các hệ thống máy điều hòa không khí cục bộ.