Trở về Kinh tế - Kế toán

Giáo trình phân tích hoạt động kinh doanh

• Kinh tế - Kế toán
  • Tác giả:Khoa Kinh tế - Kế toán
  • Nhà xuất bản:Lưu hành nội bộ
  • Ngày xuất bản:2015
Toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế là xu thế không tránh khỏi đối với các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dưới các điều kiện hội nhập kinh tế với khu vực và thế giới, cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt với quy mô, cường độ và phạm vi ngày càng rộng, tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh theo quan điểm hiện đại đang ngày càng trở thành một đòi hỏi cấp bách đối với mọi loại hình doanh nghiệp. Phân tích hoạt động kinh doanh trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản về đối tượng và phương pháp phân tích hoạt động kinh doanh các loại hình doanh nghiệp. Môn học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về việc đánh giá quá trình và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó nhận thức được bản chất của hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. Trên cơ sở chương trình khung của Tổng cục dạy Nghề ban hành và những kinh nghiệm rút ra từ thực tế giảng dạy kết hợp với tham khảo rất nhiều giáo trình của các trường đại học, cao đẳng, chúng tôi đã biên soạn và cập nhật những kiến thức thực tiễn phù hợp với đối tượng học sinh- sinh viên. Dù đã hết sức cố gắng nhưng chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, bất cập mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc để từng bước hoàn thiện bộ giáo trình được tốt hơn.