Sorry, JavaScript must be enabled.
Change your browser options, then try again.

Trở về Tin tức

Sự kiện giao lưu, kết nối nguồn nhân lực giữa học sinh – sinh viên và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai (27-11-2020 tại DCoHT)

  • Tin tức
  • 766 lượt xem

       Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất do Cục Kinh tế, Thương Mại – Công nghiệp vùng Kansai (METI – Kansai) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai giao cho Ban Quản lý các khu công nghiệp (DIZA) phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai (DCoHT), Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) thực hiện đã thu được nhiều kết quả.      Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai tại văn bản số 9852/UBND-KTNS ngày 18/8/2020, Ban Quản lý các khu công nghiệp chủ trì, phối hợp với các thành viên Tổ điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ tổ chức buổi giao lưu, kết nối nguồn nhân lực giữa học sinh – sinh viên (HSSV) các trường trên địa bàn tỉnh với các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai.

      Chương trình giao lưu, kết nối giữa HSSV với các doanh nghiệp Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 200 HSSV Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai, Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Đồng Nai, Trường Trung cấp Kinh tế -Kỹ thuật số 2  và  20 doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương. Thông qua buổi giao lưu, nhiều HSSV đã được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau đó, các em có thể làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc tại Nhật Bản. Cũng thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp cũng có những góp ý với cơ quan quản lý nhà nước và các cơ sở đào tạo về chất lượng nguồn nhân lực. Từ đó, các bên liên quan cùng tìm kiếm những giải pháp thực hiện phù hợp để hỗ trợ HSSV có đủ kiến thức, kỹ năng tham gia thị trường lao động. Hoạt động giao lưu, kết nối còn là diễn đàn để HSSV và doanh nghiệp cùng tương tác để lắng nghe và thấu hiểu hơn.

Các đơn vị liên kết