Trở về Cơ khí chế tạo

GIÁO TRÌNH MÔN HỌC: VẬT LIỆU CƠ KHÍ NGHỀ: BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA MÁY CÔNG CỤ TRÌNH ĐỘ: TRUNG CẤP_2021

• Cơ khí chế tạo
  • Tác giả:Lê Văn Tấn cùng nhóm tác giả
  • Nhà xuất bản:Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai
Giáo trình Vật liệu cơ khí dành cho học sinh Trung cấp, nghề Bảo trì và sửa chữa máy công cụ. Nội dung của giáo trình: Trình bày đặc điểm, tính chất cơ lý, ký hiệu và phạm vi ứng dụng của một số vật liệu thường dùng trong ngành cơ khí như: gang, thép cácbon, thép hợp kim, hợp kim cứng, kim loại màu, ceramic, vật liệu phi kim loại, dung dịch trơn nguội ...Giải thích rõ khái niệm về nhiệt luyện và hoá nhiệt luyện. Đặc trương của vật liệu qua màu sắc, tỷ trọng, độ nhám mịn, âm thanh khi gõ, đập búa, xem tia lửa khi mài. Xác định được tính chất, công dụng các loại vật liệu thường dùng cho nghề. Khi đọc hiểu nội dung, học sinh có khả năng tự mua các loại vật liệu theo đúng yêu cầu của sản xuất. Đo được độ cứng HB, HRC. Nhiệt luyện được một số dụng cụ của nghề như dao tiện thép gió, đục... Giáo trình do các giáo viên Khoa Cơ khí Chế tạo, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai biên soạn.