Trở về Cơ khí chế tạo

Giáo trình phay CNC cơ bản

• Cơ khí chế tạo
  • Tác giả:Nguyễn Duy Tân
  • Nhà xuất bản:Lưu hành nội bộ
Việt Nam hiện nay, đổi mới công nghệ là một trong những nhiệm vụ khoa học công nghệ hàng đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá. Trong trào lưu đổi mới công nghệ, nhiều doanh nghiệp, viện và trường đã nhập các trang thiết bị điều khiến số, máy công cụ điều khiển số (nc, cnc). Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Đồng Nai đã và đang thực hiện đào tạo trung cấp nghề cho ngành cơ khí chế tạo. Trang thiết bị được đầu tư đều là những thiết bị của công nghệ cao như các máy công cụ điều khiển số (CNC), phần mềm lập trình CAM Để đáp ứng nhu cầu dạy và học của Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Đồng Nai, chúng tôi biên soạn: Giáo trình Phay CNC cơ bản. Giáo trình đề cập đến những kiến thức cơ bản về lập trình Phay CNC hệ Fanuc. Giáo trình này được hoàn thành được sự giúp đỡ nhiệt tình của tập thể giáo viên Khoa Cơ khí - Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Đồng Nai. Cho tôi xin cám ơn các bạn trong những forum đã chia sẽ tài liệu, cung cấp các trang web để tìm kiếm thông tin thực hiện giáo trình. Vì đây là giáo trình lưu hành nội bộ, không mang tính vụ lợi; do đó, nếu giáo trình có sử dụng các tài liệu chưa được các tác quyền cho phép chỉ là điều không mong muốn lạm dụng của tác giả. Tôi rất trân trọng mọi góp ý cho giáo trình này và cho người viết. Xin được nhận tại hộp thư duytan87spkt@gmail.com. Cuối cùng, cám ơn tất cả Thầy Cô trong nhà trường và nhất là các thành viên Khoa Cơ Khí đã giúp tôi hoàn thành giáo trình này.