Trở về a. Mô đun/môn học cơ sở

GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: KỸ THUẬT HÀN KHÍ NGÀNH: KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ TRÌNH ĐỘ: TRUNG CẤP_2021

• a. Mô đun/môn học cơ sở
  • Tác giả:KS. Trần Huy Liệu cùng nhóm tác giả
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của nền khoa học công nghệ trên thế giới, nền kinh tế của nước ta đã có nhiều biến đổi sâu sắc, trình độ khoa học kỹ thuật và công nghệ có nhiều tiến bộ vượt bậc, việc nắm bắt thông tin cũng như ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật ngày càng cao nhằm đáp ứng với những yêu cầu của xã hội. Nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật trực tiếp đáp ứng nhu cầu xã hội, dạy nghề đã có những bước tiến vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Chương trình khung quốc gia nghề Kỹ Thuật máy lạnh và Điều hoà không khí đã được xây dựng trên cơ sở phân tích nghề, phần kỹ thuật nghề được kết cấu theo các môđun. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở dạy nghề trong quá trình thực hiện, việc biên soạn giáo trình kỹ thuật nghề theo theo các môđun đào tạo nghề là cấp thiết hiện nay. Trong quá trình biên soạn giáo trình, tổ biên soạn đã tham khảo rất nhiều các tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học, các tài liệu tác giả khác nhau cả trong và ngoài nước. Tài liệu của các doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu thực tế đề ra, nhằm trang bị cho học sinh – sinh viên các kiến thức và năng lực tính toán trong hệ thống lạnh. Tổ biên soạn cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai đã tạo điều kiện giúp đỡ tổ biên soạn hoàn thành giáo trình này. Đặc biệt là sự giúp đỡ hỗ trợ nhiệt tình của tập thể giáo viên bộ môn ngành Nhiệt – Điện lạnh của trường cũng như các bạn đồng nghiệp đã nhiệt tình đóng góp ý kiến trong quá trình biên soạn. Mặc dù tổ biên soạn đã có nhiều cố gắng xong không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong được ý kiến đóng góp của quý thầy, cô, đồng nghiệp và bạn đọc để giáo trình đạt chất lượng cao hơn.