Giáo trình Lắp đặt và cấu hình hệ thống camera giám sát (Trung cấp)

• Tác giả:Lê Minh Sang
Hiện nay việc giám sát sử dụng bằng thiết bị camera đã trở nên rất phổ biến. Mỗi đối tượng và yêu cầu giám sát ta có các giải pháp khác nhau như: Giải pháp camera cho trường học, giải pháp camera cho hộ gia đình, giải pháp camera cho cửa hàng, shop quần áo, giải pháp camera cho nhà xưởng, tiệm vàng... Nhưng gói gọn ta có thể chia thành 03 hệ thống sau: Camera quan sát công nghệ Analog (Camera Analog), Camera quan sát qua giao thức IP (Camera IP) và Camera hỗn hợp công nghệ Analog và IP (Camera Analog + IP). Nhằm mục đích cung cấp cho học sinh sinh viên những kiến thức nhất định về thiết bị camera, đầu ghi, hệ thống mạng cũng như các thiết bị mạng hỗ trợ, có khả năng triển khai được các hệ thống giám sát cơ bản qua các thiết bị mạng, có thể tham gia vào thị trường lao động ngay khi tốt nghiệp hoặc tự mở các công ty về công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.