Trở về Điện - Điện tử - Điện lạnh

Giáo trình Kỹ thuật điện tử

• Điện - Điện tử - Điện lạnh
  • Tác giả:Nguyễn Thành Danh
  • Nhà xuất bản:Lưu hành nội bộ
Tài liệu này thuộc sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dung nguyên bản hoặc trích dung cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. Nội dung giáo trình biên soạn theo tính chất của môn học trong chương trình đào tạo nhưng cũng hướng tới các bài tập thực hành của từng chương nằm giúp cho sinh viên có được những kỹ năng về nhận dạng linh kiện, xác định được các thông số cơ bản của linh kiện và bước đầu có thể kiểm tra được chất lượng các linh kiện điện tử thông dụng được sử dụng trong các thiết bị của nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Nội dung của giáo trình có những phần viết mở rộng kiến thức nhằm giúp người học có thể tự mình nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Giáo trình được biên soạn theo chương trình đào tạo có mã số ĐLCS08 với thời lượng đào tạo là 60 giờ giảng dạy gồm các nội dung cơ bản sau: Chương 1. Các linh kiện điện tử thụ động cơ bản và ứng dụng. Chương 2. Linh kiện điện tử bán dẫn rời rạc và ứng dụng. Chương 3. Linh kiện điện tử bán dẫn tổ hợp (IC) và ứng dụng. Tuy tác giả đã có nhiều cố gắng khi biên soạn cho phù hợp với thời lượng của môn học và cho đối tượng của sinh viên không chuyên nghành điện tử, nhưng giáo trình không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong các thầy, cô giáo, bạn đọc góp ý để những giáo trình được biên soạn tiếp hoặc giáo trình này có sự tái bản, bổ xung sau này có được chất lượng cao hơn. Xin chân thành cám ơn.