Trở về Kinh tế - Kế toán

Giáo trình kinh tế chính trị

• Kinh tế - Kế toán
  • Tác giả:Phan Văn Tiến
  • Nhà xuất bản:Lưu hành nội bộ
Giáo trình Kinh tế chính trị dùng cho đào tạo trung cấp gồm 8 chương với thời lượng 60 tiết. Nội dung đề cập sự hình thành và phát triển của kinh tế chính trị; sản xuất hàng hóa và các quy luật của sản xuất hàng hóa; tái sản xuất xã hội;tái sản xuất vốn, giá thành, tiền lương,lợi nhuận trong doanh nghiệp; nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Cơ cấu thành phần kinh tế và xu hướng vận động cơ bản của nền kinh tế trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Xây dựng cơ sở vật chất- kỹ thuật trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Cơ chế kinh tế trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Giáo trình này là tài liệu quan trọng cung cấp cho các giáo viên đang giảng dạy môn học Kinh tế chính trị những thông tin cơ bản, tài liệu định hướng cho công tác dạy và học. Trong quá trình soạn thảo giáo trình rất khó tránh khỏi thiếu sót nhất định. Tác giả trân trọng tiếp thu những ý kiến góp ý của giáo viên, học sinh và quý độc giả để giáo trình được hoàn thiện hơn.