Trở về Cơ khí chế tạo

GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: KHÍ NÉN – THỦY LỰC NGHỀ: BẢO TRÌ SỬA CHỮA MCC TRÌNH ĐỘ: TRUNG CẤP_2021

• Cơ khí chế tạo
  • Tác giả:Nguyễn Huy Phong
Trong những thập niên gần đây sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật đã làm cho các ngành Kỹ thuật Máy tính, Cơ khí, Ôtô có sự tiến bộ vượt bậc. Chính vì vậy, để đáp ứng kịp thời với sự phát triển đó, chất lượng đào tạo nghề trong các trường dạy nghề ngày càng được nâng cao và nhận được sự quan tâm của xã hội. Giáo trình Khí nén – Thủy lực đề cập đến những vấn đề cơ bản thuộc lĩnh vực điều khiển Điện, Khí nén, Thủy lực và là cơ sở của ngành Bảo trì và sửa chữa Máy công cụ... . Trên cơ sở chương trình khung đào tạo và được sự ủy nhiệm của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng Nai, tập thể giáo viên khoa Điện – Cơ khí thực hiện biên soạn giáo trình này nhằm phục vụ cho công tác dạy nghề. Tài liệu này được biên soạn theo từng mô đun thuộc hệ thống mô đun của chương trình. Tài liệu được dùng để đào tạo cơ bản về Điện, Khí nén và Thủy lực cho ngành Bảo trì và sửa chữa Máy công cụ ở cấp độ trung cấp và được làm giáo trình cho học viên trong các khóa đào tạo. Giáo trình được biên soạn dựa trên sự tham khảo, chọn lọc một số tài liệu kỹ thuật điều khiển Khí nén – Thủy lực, kinh nghiệm giảng dạy và trao đổi thực tế với một số đồng nghiệp. Trong quá trình biên soạn, vì thời gian và tài liệu bị hạn chế nên không tránh khỏi những thiếu sót, sơ suất, mong các bạn đồng nghiệp và độc giả đóng góp ý kiến để cải tiến trong các lần biên soạn sau.