Trở về Cơ khí chế tạo

GIÁO TRÌNH MÔN HỌC: DUNG SAI – ĐO LƯỜNG KỸ THUẬT NGHỀ: BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA MÁY CÔNG CỤ TRÌNH ĐỘ: TRUNG CẤP_2021

• Cơ khí chế tạo
  • Tác giả:Lê Văn Tấn (Chủ biên) cùng nhóm tác giả
  • Nhà xuất bản:Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai
Giáo trình Dung sai – Đo lường kỹ thuật dành cho học sinh Trung cấp nghề Cắt gọt kim loại. Nội dung của giáo trình: Trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản để thiết kế các chi tiết máy, các mối ghép và thiết lập các bản vẽ cơ khí. Trình bày bản chất của tính đổi lẫn trong lắp ghép. Giải thích hệ thống dung sai lắp ghép theo TCVN 2244-2245; các phương pháp đo, đọc, sử dụng, bảo quản các loại dụng cụ đo thông dụng và phổ biến trong ngành cơ khí. Sau khi đọc hiểu tài liệu, người học có thể vận dụng được để tra, tính toán dung sai kích thước, dung sai hình dạng và vị trí, độ nhám bề mặt và dung sai lắp ghép các mối ghép thông dụng. Xác định được dung sai một số chi tiết điển hình và các kích thước cần chú ý khi chế tạo và ghi được ký hiệu dung sai kích thước, dung sai hình dạng và vị trí, nhám bề mặt lên bản vẽ.