GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: ĐO LƯỜNG ĐIỆN NGÀNH: ĐIỆN CÔNG NGHIỆP – DÂN DỤNG TRÌNH ĐỘ: TRUNG CẤP_2021

• Tác giả:Hoàng Văn Khải cùng nhóm tác giả
Nội dung giáo trình biên soạn theo tính chất của môn học trong chương trình đào tạo nhưng cũng hướng tới các bài tập thực hành của từng chương nằm giúp cho sinh viên có được những kỹ năng về nhận dạng cơ cấu đo, xác định được các thông số cơ bản của mạng điện và các dụng cụ đo điện như đo vôn, ampe, điện trở ...., giúp sinh viên nắm rõ lý thuyết và thao tác thực hành chuẩn và chính xác của nghề Điện công nghiệp và dân dụng. Nội dung của giáo trình có những phần viết mở rộng kiến thức nhằm giúp người học có thể tự mình nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Giáo trình được biên soạn theo chương trình đào tạo với cấu trúc gồm các nội dung cơ bản sau: Chương 1: Đại cương về đo lường điện Chương 2: Các loại cơ cấu đo thông dụng Chương 3: Đo các đại lượng điện cơ bản Chương 4: Sử dụng các loại máy đo thông dụng. Tuy nhóm tác giả đã có nhiều cố gắng khi biên soạn cho phù hợp với thời lượng của môn học và cho đối tượng của sinh viên chuyên ngành Điện công nghiệp và dân dụng, nhưng giáo trình không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong các thầy, cô giáo, bạn đọc góp ý để giáo trình được biên soạn ngày càng được hoàn thiện hơn phục vụ công tác giảng dạy của khoa Điện – Điện tử - Điện lạnh. Xin chân thành cảm ơn.