GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: CUNG CẤP ĐIỆN NGHỀ: ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ: TRUNG CẤP_2021

• Tác giả:Phan Viết Thịnh cùng nhóm tác giả
Để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu tính toán, thiết kế cung cấp điện ngày càng cao của người kỹ thuật viên điện công tác trong môi trường điện công nghiệp tại các doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời nhằm đáp ứng chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai. Tác giả đã biên soạn giáo trình Cung cấp điện gồm 07 bài với cấu trúc và nội dung như sau: Bài 1: Tổng quan về cung cấp điện. Bài 2: Tính toán phụ tải điện. Bài 3: Tính toán tổn thất điện áp, tổn thất công suất, tổn thất điện năng. Bài 4: Tính toán chọn thiết bị điện và dây dẫn cho phụ tải điện. Bài 5: Bảo vệ và nâng cao hệ số công suất cos. Bài 6: Thiết kế chiếu sáng. Bài 7: Trạm biến áp và tủ ATS. Giáo trình Cung cấp điện được biên soạn phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên và là tài liệu nghiên cứu, học tập của học sinh-sinh viên. Giáo trình có bốn phần: Lý thuyết, bài tập ví dụ, bài tập vận dụng và các bảng tra, tiện cho học sinh-sinh viên tra cứu, tích lũy, vận dụng kiến thức, nâng cao năng lực tính toán, thiết kế cung cấp điện. Các bài học gắn với chuyên ngành được thể hiện từ đơn giản đến nâng cao, lý giải rõ ràng, có sơ đồ, bài tập ví dụ minh họa dễ hiểu. Mặc dù tác giả đã có nhiều cố gắng xong không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý thầy, cô, bạn bè đồng nghiệp và bạn đọc để giáo trình đạt chất lượng cao hơn. Trong quá trình biên soạn, tác giả đã tham khảo nhiều tài liệu của các trường Cao đẳng, Đại học, các tài liệu, tiêu chuẩn nước ngoài, tài liệu thi công của các doanh nghiệp để đáp ứng các yêu cầu thực tế đặt ra, nhằm trang bị cho học sinh sinh viên các kiến thức và năng lực tính toán, thiết kế cung cấp điện./.